Ahrefs Là Gì? Hướng Dẫn Nghiên Cứu Từ Khóa Bằng Ahrefs

Ahrefs Là Gì? Hướng Dẫn Nghiên Cứu Từ Khóa Bằng Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO mạnh mẽ nhất trên thị trường được nhiều người lựa chọn sử dụng. Thậm chí có nhiều người còn ví rằng, nếu con bot của Google là số 1 thì bot của phần mềm này thuộc số 2 trên thế giới.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách nghiên cứu từ khóa bằng công cụ này chi tiết nhất nhé!

Ahrefs là gì?

Ahrefs là một công cụ hỗ trợ nghiên cứu và phân tích từ khóa vô cùng tuyệt vời, rất được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng bởi đa số SEOer. Phần mềm này là kho dữ liệu đủ để phân tích website của bạn và cả đối thủ. 

Với những người làm mảng SEO, thì công cụ Ahrefs là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng backlinks, phân tích các đối thủ, tìm kiếm cơ hội tăng traffic, theo dõi thứ hạng SEO và kiểm toán allsite,…

Ahrefs là công cụ gì?
Ahrefs là công cụ gì?

Hiện nay, phần mềm này đang chứa dữ liệu của hơn 5 tỷ website, 16 nghìn tỷ về liên kết và hơn 170 triệu tên miền gốc – một kho tư liệu khổng lồ giúp ích cho bất cứ SEOer nào. Hiện nay, phần mềm này không còn cho phép sử dụng tài khoản miễn phí nữa mà người dùng phải bỏ ra một khoản phí chi trả nhất định.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Ahrefs để nghiên cứu từ khóa 

Khi bắt đầu sử dụng Ahrefs để nghiên cứu từ khóa thì các bạn hãy tham khảo phần nội dung dưới đây nhé!

Tiến hành phân tích URL đối thủ cạnh tranh

Sau khi đã có cho mình được các đối thủ cạnh tranh, hãy vào phần Site Explorer và nhập URL của đối thủ vào. Sau đó các bạn click vào ô tìm kiếm để chuyển tiếp bước 2.

Tìm Organic Keywords

Trong bước thứ 2 các bạn phải click vào mục “Organic keywords” ngay dưới “Organic search”. Đây chính là nơi mà các keywords sẽ xuất hiện hiện và cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hữu ích trong quá trình nghiên cứu. 

Tuy nhiên, để nâng cấp cho việc phân tích từ khóa lên một tầm cao mới, người dùng cần chắt lọc những ý tưởng này và nên sử dụng filters.

Sử dụng Filters

Sử dụng các bộ lọc là một điều vô cùng thú vị và hữu ích nhưng trước khi bạn bắt đầu thì có hai điểm mà bạn cần lưu ý:

  • Trong một số trường hợp đối thủ cạnh tranh của bạn không nhắm mục tiêu cụ thể vào các cụm từ khóa. Lúc này họ có thể hiển thị các keywords dài.
  • Một số keywords có kí tự dài xếp hạng từ thứ 2 đến thứ 3 thì bạn có cơ hội “làm nên chuyện” tại các long tail keywords.

Bạn có thể dừng việc nghiên cứu từ khóa ban đầu của mình tại thời điểm này vẫn được vì đến mức độ này, bạn đã thu hẹp kết quả.

Sử dụng bộ lọc Filters
Sử dụng bộ lọc Filters

Theo dõi keywords mới của đối thủ

Đầu tiên, người dùng hãy click vào mục New ở phía dưới mục Organic keywords để theo dõi những từ khóa mới từ đối thủ. Các bạn cần theo dõi những keys mới mà họ đang nhắm mục tiêu và sau đó nỗ lực tập trung để cạnh tranh với những keys đó. Điều đó có nghĩa là các bạn phải tạo ra một trang có giá trị hơn trang của họ.

Xem trang tốt nhất từ đối thủ cạnh tranh

Từ góc độ Organic traffic để tìm trang tốt nhất của đối thủ, bạn cần phải truy cập vào Organic search và click vào Top pages. Đây được xem như trong những phần được yêu thích nhất trong công cụ Ahrefs bởi lý do các bạn sẽ có các topics đã được xác định bởi các đối thủ cạnh tranh. 

Thêm vào đó, Backlinks và các Social signals sẽ giúp người dùng xác định rằng các topics này có giá trị. Như vậy, đối thủ của bạn đã chọn được content hấp dẫn cho chủ đề đó.

Tìm đối thủ cạnh tranh cùng ngành

Nếu muốn tìm các đối thủ cạnh tranh khác để lấy thêm keywords, hãy click vào ô “Competing Domains” dưới phần “Organic search” của công cụ Ahrefs. Hãy lưu ý nên thực hiện đầy đủ quy trình trên để trích xuất được nhiều từ khóa của đối thủ.

Tận dụng Keywords Explorer

Để truy cập được vào phần này, hãy nhấp vào từ khóa  “Keywords Explorer”  trong mục điều hướng. Sau khi phân tích hoàn tất, Ahrefs sẽ đưa bạn đến tất cả các nguồn thông tin dữ liệu về từ khóa này. 

Công cụ này vô cùng tuyệt vời để đủ điều kiện mang về từ khóa tiềm năng cho bạn. Để đạt được mục tiêu, tiếp theo hãy đi xuống phần “Keyword ideas” của Wikipedia.

Tận dụng Keyword Explorer
Tận dụng Keyword Explorer

Phần này sẽ hiển thị cho người dùng tất cả các loại keywords tuyệt vời liên quan đến từ khóa hạt giống ban đầu. Từ đó bạn hãy phân tích xem làm thế nào để tận dụng những ý tưởng từ khóa này vì nó sẽ phụ thuộc phần lớn vào thẩm quyền của trang web của bạn.

Kết luận

Toàn bộ bài viết trên đây của chúng tôi đã giải thích cho bạn đọc phần mềm Ahrefs (URL: https://ahrefs.com/) là gì và hướng dẫn các bạn cách nghiên cứu từ khóa. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể nghiên cứu, tìm kiếm từ khóa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy theo dõi J8bet của chúng tôi để thường xuyên cập nhật những kiến thức về các công cụ chuyên dụng nhé.