Tổng Hợp Các Loại Vảy Chân Gà Chọi Đá Hay Số 1 Hiện Nay

Tổng Hợp Các Loại Vảy Chân Gà Chọi Đá Hay Số 1 Hiện Nay

Các loại vảy chân gà chọi cũng là một trong những yếu tố góp phần giúp anh em có thể đánh giá chiến kê. Nhưng với những sư kê chưa có nhiều kinh nghiệm thì để áp dụng cách này là điều rất khó. Thấu hiểu được vậy, J8bet sẽ chia sẻ đến anh em một số kiến thức liên quan đến lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu nhé!

Vảy án thiên – Một trong các loại vảy chân gà chọi quý hiếm nhất

Đây là loại vảy gồm một miếng có kích thước lớn có vị trí ở ngay phần cao nhất trên đầu gối của chiến kê. Theo các cao thủ đá gà J8 chuyên nghiệp, đây là loại vảy thể hiện cho khả năng né đòn và đặc biệt là sức bền tốt của chiến kê. Ngoài ra, gà đá sở hữu đặc điểm này còn có tốc độ ra đòn nhanh và vô cùng chính xác. 

Vảy vấn cán

Đây cũng là một trong các loại vảy chân gà chọi quý hiếm được nhiều sư kê săn lùng. Tuy nhiên, vảy vấn cán lại có điểm đặc biệt là không phải chiến kê nào sở hữu cũng có thể đá tốt. Bởi vị trí của vảy mới chính là yếu tố chính quyết định tới năng lực của gà đá. 

Theo đó, nếu chiến kê sở hữu 3 vảy nằm ở phần sát với đầu gối thì đó chính là dấu hiệu của sự dũng mãnh và có khả năng chiến đấu tốt. Ngược lại, anh em cũng không nên chọn gà đá nếu chúng sở hữu số lượng vảy vấn cán nhiều hơn 4 dù là nằm sát đầu gối. 

Vảy vấn cán
Vảy vấn cán là một trong các loại vảy chân gà chọi có khả năng chiến đấu tốt

Vảy đại giáp, liên giáp, độc giáp

So với những loại vảy gà khác thì vảy độc giáp chính là loại có kích thước vô cùng lớn. Thông qua bộ phận này, sư kê cũng có thể dễ dàng đánh giá được đó có phải là chiến kê đá hay, đá tốt hay không. Tuy nhiên, vị trí mọc của vảy cũng là yếu tố quan trọng giúp khẳng định được năng lực của gà đá. Theo đó, sư kê chỉ nên lựa chọn những con sở hữu vảy nằm ở trên cựa. Còn đối với vị trí khác thì hoàn toàn không đáng để chú ý. 

Đối với vảy liên giáp thì đây là loại vảy được tạo nên từ sự kết hợp của hai miếng vảy thông thường. Tương tự như với vảy độc giáp, vị trí của vảy liên giáp cũng là nhân tố giúp đánh giá khả năng chiến đấu của gà. Cụ thể, nếu tính từ đầu gối xuống, vảy liên giáp nằm ở vị trí hàng thứ 4 thì đó chính là chiến kê bất khả chiến bại ở mọi trận đấu. 

Vảy đại giáp là loại vảy được tạo nên từ sự kết hợp của 3 miếng vảy thông thường. Đây cũng là một trong các loại vảy chân gà chọi được các sư kê săn đón nhiệt tình. Bởi loại vảy này dù cho nằm ở vị trí nào thì cũng đều được đánh giá là chiến kê có khả năng ra đòn hiểm độc và cặp cựa cứng cáp. 

Vảy đại giáp, liên giáp, độc giáp
Vảy đại giáp, liên giáp, độc giáp là các loại vảy chân gà chọi được các sư kê săn đón nhiệt tình

Vảy phủ địa

Vảy địa phủ là một trong các loại vảy chân gà chọi quý hiện nay. Miếng vảy này nằm ở vị trí cựa dưới, phần sát với bốn đầu ngón chân của gà và có kích thước tương đối lớn. Chiến kê sở hữu đặc điểm này thường được đánh giá cao bởi sự tinh anh. Thế nên, chúng rất khó bị đối thủ tấn công vào những vị trí hiểm khi giao chiến. 

===>> Xem thêm: Top 5+ Cách Xem Chân Gà Chọi Đẹp, Đá Hay Chuẩn Nhất

Vảy hàm long, hổ khẩu

Hổ khẩu là một trong những loại vảy liên giáp nội nhưng chúng lại có hình dáng tương tự như miệng hổ. Vảy thường mọc ở phần cựa trong, ở giữa có lỗ hổng chia vảy thành 2 phần bằng nhau và đi lên trên ngậm vảy của hàng thới. 

Hàm long cũng là một trong các loại vảy chân gà chọi quý hiếm và được đánh giá cao. Hình dáng của vảy cũng tương tự như với hổ khẩu. Tuy nhiên, điểm phân biệt chính là hai phần của vảy không bằng nhau. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường có khả năng ra đòn hiểm hóc nên khiến cho đối thủ nhanh chóng bị hạ gục chỉ sau khoảng vài hiệp đấu. 

Vảy hàm long, hổ khẩu - Một trong các loại vảy chân gà chọi quý hiếmMột trong
Hàm long cũng là một trong các loại vảy chân gà chọi quý hiếm và được đánh giá cao

Vảy thất đao thiên, vảy kích giáp

Kích giáp là loại vảy mà không ít sư kê chuyên nghiệp tại nhà cái J8 hiện nay chú trọng và đánh giá cao. Loại vảy này có hình đao kéo xiên dài từ 4 hàng vảy lên tới đầu gối. Gà đá sở hữu loại vảy này được xếp vào hàng tướng kê bởi khả năng ra đòn nhanh và mạnh. 

Thất đao thiên là loại vảy có cấu tạo gồm 7 vảy liên tiếp nhau và có dáng tương tự như xiên đao nối liền từ cựa lên tới đầu gối nên còn có tên gọi khác là vảy xiên đao. Gà sở hữu loại vảy này có thế ra đòn nhẹ nhưng lại hạ gục đối phương nhanh chóng bởi sự hiểm độc. Thế nên, các sư kê chuyên nghiệp luôn săn lùng loại sát kê này. 

Vảy thất đao thiên, vảy kích giáp
Vảy thất đao thiên, vảy kích giáp chính là các loại vảy chân gà chọi được đánh giá là sát kê, tướng kê

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ trên từ J8, anh em đã nắm được các loại vảy chân gà chọi đá hay quý hiếm hiện nay. Từ đó, giúp dễ dàng nhận biết được đâu là chiến kê dũng mãnh để chọn lựa. Chúc anh em luôn may mắn!