Cách Chấp Tiền Gà Chọi – 3 Hình Thức Chấp Kê Thủ Cần Biết

Cách chấp tiền gà chọi - 3 hình thức chấp phổ biến

Trong một trận kê chiến có sự chênh lệch về chạng cân, áp dụng cách chấp tiền gà chọi sẽ giúp đảm bảo được sự công bằng. Hình thức này sẽ giúp cả hai bên đều sẽ có được cơ hội để giành chiến thắng. Và để giúp anh em hiểu hơn về luật chấp và những hình thức chấp phổ biến hiện nay, J8bet sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan ở bài viết sau. Cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về luật chấp tiền gà chọi

Tại những trận đấu đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao hiện nay, cách chấp tiền gà chọi chính là hình thức giúp đôi bên đảm bảo được sự công bằng. Tùy thuộc vào từng khu vực mà sẽ có sự khác nhau về luật chấp tiền gà chọi. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hình thức chấp dựa trên cân nặng của mỗi chiến kê. 

Trước khi trận đấu được diễn ra, sư kê mỗi bên sẽ tiến hành thỏa thuận với nhau về luật cũng như tỷ lệ chấp. Nếu có sự chấp thuận thì trận đấu sẽ được diễn ra. Hiện nay, chấp tiền gà chọi chính là yếu tố mang đến cho trận kê chiến sự vui vẻ và có thêm phần hấp dẫn, kịch tính hơn. 

Tìm hiểu về luật chấp tiền gà chọi
Trong một trận kê chiến có sự chênh lệch về chạng cân, áp dụng cách chấp tiền gà chọi sẽ giúp đảm bảo được sự công bằng

Cách chấp tiền gà chọi – 3 hình thức chấp phổ biến

Hình thức chấp tiền gà chọi ở mỗi nơi sẽ có sự khác biệt. Sau đây là những hình thức thường gặp nhất mà J8 đã tổng hợp và chia sẻ để anh em có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ hội chiến thắng, kê thủ cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng về luật chơi ở kê trường. 

Hiện nay, có 3 cách chấp tiền gà chọi thường gặp nhất là: Chấp đá đồng, chấp cựa và chấp bạc. Với mỗi hình thức sẽ có sự khác biệt về quy định, cụ thể như sau: 

Chấp bạc 

Đây là hình thức chấp tiền gà chọi dựa vào thể trạng và giống gà ở mỗi cấp bậc khác nhau. Chấp bạc hiện nay được chia thành nhiều hình thức để phù hợp với mỗi trận kê chiến khi diễn ra. Chẳng hạn như:

  • Chấp bạc gà lông: Mức chấp của giống gà lông thường sẽ cao hơn so với gà tre, cụ thể là từ 40g. Bởi do gà lông sở hữu đặc tính là ngoại hình cao lớn hơn giống gà tre. Mỗi chấp sau đó sẽ lần lượt tăng thêm 15g. Tuy nhiên, sư kê của bên sở hữu gà có cân nặng lớn hơn cũng có quyền được từ chối thỏa thuận nếu cách chấp tiền gà chọi được đưa ra là quá cao. Trong trường hợp này, trận đấu giữa hai chiến kê sẽ không được diễn ra.
  • Chấp bạc gà tre: Sư kê khi có nhu cầu chấp độ gà tre thì cần phải lưu ý tới cân nặng của chiến kê. Theo quy định, mỗi người chơi đều sẽ có quyền được tùy ý lựa chọn kèo chấp độ với chiến kê sở hữu chạng chênh lệch khối lượng nhỏ hơn 30g. Bởi thân hình của gà tre có đặc điểm là rất nhỏ nên trong những trận chấp thường được nhiều sư kê lưu ý. 
Cách chấp tiền gà chọi - 3 hình thức chấp phổ biến
Chấp bạc là hình thức chấp tiền gà chọi dựa vào thể trạng và giống gà ở mỗi cấp bậc khác nhau

Chấp cựa – Cách chấp tiền gà chọi cần biết

Tại những kê trường chuyên nghiệp ở Philippines hay Campuchia thì chấp cựa chính là hình thức chấp phổ biến nhất. Tương tự như chấp bạc, cách chấp cựa gà chọi cũng được chia thành: Chấp cựa gà lông và chấp cựa gà tre. Mỗi hình thức cụ thể như sau:

  • Chấp cựa gà tre: Chấp cựa sẽ có thể được áp dụng nếu hai chiến kê tham gia thi đấu có sự chênh lệch về chạng cân từ 40g trở lên. Mỗi cựa sẽ tương ứng với 40g trọng lượng của gà đá, nếu cân nặng chênh lệch hơn 80g thì sẽ chấp 2 cựa. Đặc biệt, với hình thức này, nếu chạng cân chênh lệch 50g thì sư kê có thể lựa chọn cách chấp tiền gà chọi với hình thức 1 chấp bạc và 1 chấp cựa. 
  • Chấp cựa gà lông: Hình thức chấp cựa gà lông cũng được áp dụng tương tự như với giống gà lông. Điểm khác biệt duy nhất chính là quy định về trọng lượng chấp. Cụ thể, mỗi cựa sẽ tương ứng với 50g chênh lệch, nếu ai chiến kê chênh nhau 100g thì sẽ chấp 2 cựa. 

===>> Xem thêm: Hướng Dẫn Đá Gà J8 Online Và Kinh Nghiệm Cần Nắm Được

Chấp cựa - Cách chấp tiền gà chọi cần biết
Chấp cựa là cách chấp tiền gà chọi mà bạn cần biết

Chấp đá đồng

Trong chọi gà, đây chính là hình thức chấp đơn giản và phổ biến nhất. Bởi nó giúp những người tham gia sẽ không cần phải thực hiện quá nhiều phép tính về tỷ lệ của kèo chấp. Thay vào đó, mỗi người tham gia chấp chỉ cần sử dụng tiền. Cũng chính vì yếu tố này mà chấp đá đồng được đánh giá cao bởi dễ dàng và không gây khó khăn cho người tham gia. 

Chấp đá đồng là hình thức chấp đơn giản
Chấp đá đồng chính là cách chấp tiền gà chọi chấp đơn giản và phổ biến nhất

Lời kết

Bài viết trên chính là những chia sẻ chi tiết về những cách chấp tiền gà chọi phổ biến hiện nay được các cao thủ đá gà J8 chia sẻ. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích để anh em kê thủ có thể tham gia chơi một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để bản thân không chịu thiệt, bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định đưa ra tỷ lệ chấp nhé!