Tiết Lộ 4 Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Cho Sư Kê Mới

chọn gà chọi tơ chuẩn

Chọn gà chọi tơ chuẩn chính là yếu tố tiên quyết để trong tương lai có được chiến kê đá hay. Với bước này, anh em sẽ loại bỏ được những gà đá bình thường và lọc được gà tơ có tiềm năng để xây dựng chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cho phù hợp. Tham khảo bài viết bên dưới của J8bet để có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân nhé!

Dựa vào giống bố mẹ để chọn gà chọi tơ

Gà là một trong những loài động vật mang gen di truyền cao. Thế nên, giống bố mẹ tốt thì chắc chắn con cũng sẽ có những phần vượt trội. Theo quan điểm dân gian thì “chó giống cha, gà giống mẹ” bên những con giống được sinh ra từ gà mẹ ưu tú cũng sẽ được đánh giá cao. 

Chọn gà chọi tơ chuẩn theo giống bố, mẹ trên thực tế sư kê cần phải kiểm chứng qua vài thế hệ. Cụ thể, nếu gà mẹ có đặc tính là khung hệ tốt thì gà bố phải có bộ gen trội về đòn lối. Có như vậy, gà chọi con sẽ được đánh giá vô cùng cao về chất lượng. Gà con được tạo nên từ cặp bố mẹ sở hữu các đặc tính tốt, tương hỗ cho nhau thì đó chính là một gà chọi tơ chuẩn để chăm sóc và đào tạo. 

Một số giống gà chọi hiện nay thường được các sư kê ưu tiên lựa chọn có thể kể đến như:

 • Gà chọi nòi
 • Gà chọi Mỹ
 • Gà chọi Peru
 • Gà chọi Asil
Dựa vào giống bố mẹ để chọn gà chọi tơ
Bên cạnh tập luyện, chế độ dinh dưỡng, sư kê cũng cần biết cách chọn gà chọi tơ chuẩn

Chọn gà chọi tơ chuẩn theo vảy gà

Gà khi đã được vài tháng tuổi sẽ bắt đầu hình thành vảy. Lúc này, anh em J8 cần lựa chọn những con sở hữu vảy gà quý. Bởi đây chính là dấu hiệu thể hiện cho chiến kê tốt với kỹ năng điêu luyện. Chính vì vậy, các sư kê chuyên nghiệp tại đá gà J8 thường truyền tai nhau cách chọn gà tơ chuẩn này. 

Một số loại vảy gà quý thường được ưu tiên lựa chọn như:

 • Vảy án thiên: Chiến kê sở hữu vảy này sẽ có khả năng ra đòn và tránh đòn tốt, sức bền cao. 
 • Vảy phủ địa: Đây là loại vảy có cấu tạo gồm vảy phủ ngoại và vảy phủ nội hợp nhất thành. Chiến kê sở hữu loại vảy này sẽ có khả năng tấn công và tránh né đòn của đối thủ tốt. 
 • Vảy vấn cán: Đây là loại vẩy nằm ở vị trí vô cùng tốt là ngang cựa. Chiến kê sở hữu vảy vấn cán có khả năng bất khả chiến bại ở mọi trận đấu. 
 • Bộ 3 vảy giáp vy đao: Gà đá sở hữu loại vảy này khi chiến đấu sẽ hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, khi chọn gà chọi tơ chuẩn theo vảy, anh em cũng có thể lưu ý tới chiến kê sở hữu những loại vảy khác như: Linh giáp tử, vảy xếp 3 hàng thẳng, giáp thới phòng đao, thất đao thiên, kích giáp, song phủ đao, nội hoa đăng… 

Chọn gà chọi tơ chuẩn theo vảy gà
Chọn gà chọi tơ chuẩn chính là yếu tố tiên quyết để trong tương lai có được chiến kê đá hay

Chọn gà dựa vào thế đá

Gà chọi chọn theo thế đá thường là ở giai đoạn gà đã tương đối lớn nhưng chưa có cựa vảy. Tuy nhiên, sư kê khi lựa chọn cũng có thể thả chúng ra trong một thời gian ngắn để đá kiểm tra. Nếu nhận thấy gà có thế đá tốt, phô dáng đẹp thì hãy lựa chọn để đưa vào “vòng tuyển chọn” tiếp theo. 

===>> Xem thêm: Gợi Ý 4 Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Hiện Nay

Tuy nhiên, khi chọn gà theo thế đá, anh em cũng cần phải kết hợp với nhiều yếu tố khác để đánh giá cho chính xác. Bởi trên thực tế, có rất nhiều chiến kê sở hữu thế đá tốt nhưng ở những lần đầu lại không phô ra. Thế nên, sư kê sẽ dễ dàng nhầm lẫn mà bỏ qua. 

Với cách chọn gà chọi tơ chuẩn này, một số thế đá thường được nhiều người ưa thích và đánh giá cao là: 

 • Lối đá ngang đánh mu lưng 
 • Gà đá vỉa
 • Gà lùi tát
 • Gà kiệu
 • Gà ôm đấm
 • Gà đá hầu
 • Gà cưa đè hai mang
 • Gà lối
Chọn gà dựa vào thế đá
Chọn gà chọi tơ chuẩn theo thế đá thường ở giai đoạn gà đã tương đối lớn nhưng chưa có cựa vảy

Chọn gà chọi tơ dựa vào sức khỏe 

Để đánh giá đó có phải là chiến kê tốt hay không, anh em cần phải theo dõi sức khỏe của gà trong quá trình nuôi. Cụ thể, bạn hãy lưu ý xem gà trong mấy tháng gần đây có mắc bệnh lý gì không. Nếu nhiễm bệnh thì sức khỏe của chúng về lâu dài bị ảnh hưởng ra sao. 

Ngoài ra, sư kê cũng cần phải có sự đánh giá kỹ lưỡng về ngoại hình của gà. Khi lựa chọn gà chọi tơ chuẩn, bạn hãy tránh những con có lườn vẹo, cổ cong vì đây là dấu hiệu cho thấy gà không thể chiến đấu được. Chỉ lựa chọn chiến kê sở hữu sức khỏe tốt và ngoại hình hoàn hảo, cân đối. 

Chọn gà chọi tơ dựa vào sức khỏe
Khi lựa chọn gà chọi tơ chuẩn, bạn hãy tránh những con có lườn vẹo, cổ cong

Lời kết

Bài viết trên đây, nhà cái J8 là những chia sẻ chi tiết về cách chọn gà chọi tơ chuẩn được các sư kê chuyên nghiệp áp dụng. Hy vọng qua đó anh em sẽ có thể có thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm hữu ích để chọn được chiến kê anh dũng, bất bại ở mọi trận đấu.
Xem thêm: Chơi Game Bắn Cá Đổi Thưởng Qua Momo Nhiều Có Tốt Không?