Top 4 Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Siêu Chuẩn, Dễ Áp Dụng

Top 4 Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Siêu Chuẩn, Dễ Áp Dụng

Để có thể giành chiến thắng ở mọi trận kê chiến thì anh em cần biết cách chọn gà chọi đá hay. Thấu hiểu được vấn đề này, J8bet sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm từ các sư kê chuyên nghiệp ở bài viết sau. Anh em hãy tham khảo để có được cho bản thân những kiến thức hữu ích nhé!

Chọn gà chọi đá hay qua tướng

Nhìn vào tướng gà, chúng ta cũng có thể xác định được đó có phải là chiến kê tốt hay không. Theo đó, những gà chọi đá hay thường sẽ sở hữu tướng chiến đấu, thân hình cao lớn, chững chạc, đi đứng mạnh dạn, dáng đứng xuôi như giọt nước. Bên cạnh đó, gà cũng cần sở hữu thân hình chắc nịch, lườn tàu ngay thẳng, lườn sâu. 

Chọn gà chọi đá hay qua tướng
Các sư kê chuyên nghiệp đã chia sẻ rất nhiều cách chọn gà chọi đá hay

Cách chọn gà chọi theo hình dáng đầu

Bên cạnh tướng thì anh em cũng có thể lựa chọn gà đá hay thông qua hình dáng đầu. Bởi đây là bộ phận ảnh hưởng rất lớn tới khả năng chiến đấu, bản lĩnh hay tính cách của gà. Thế nên, khi chọn gà chọi, anh em hãy lưu ý tới phần đầu xem có cân xứng và hài hòa với cổ, thân mình hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng những tiêu chí sau khi áp dụng cách chọn gà chọi theo hình dáng đầu: 

 • Đầu gà và thân mình, cổ phải có sự tương xứng với nhau vì đây là yếu tố thể hiện tài nghệ của một chiến kê.
 • Gà sở hữu đầu có bề ngang rộng sẽ rất chậm chạp nhưng lại có khả năng lì đòn và có thể hứng chịu những đòn đánh từ đối thủ giáng xuống. 
 • Gà nhát, thường có tâm lý bỏ chạy khi giao đấu sẽ thường có đặc điểm là phần đầu hẹp với đôi mắt lồi. 
 • Đầu không hẹp, không vuông, mặt tròn, nền nổi, mắt sâu là những dấu hiệu cho thấy gà có khả năng lì đòn với sức chịu đòn tốt cùng tốc độ ra đòn nhanh. 
Cách chọn gà chọi theo hình dáng đầu
Cách chọn gà chọi theo hình dáng đầu hiện nay có độ chuẩn xác cao

Dựa vào dáng mỏ để chọn gà chọi

Đây chính là cách chọn gà chọi chuẩn mà nhiều sư kê chuyên nghiệp tại đá gà J8 áp dụng. Theo đó, mỏ chính là bộ phận được đánh giá như vũ khí để gà chiến đấu. Thế nên, để đánh giá đó có phải là chiến kê tốt hay không, anh em hãy dựa mỏ của chúng. Sau đây là những loại mỏ tốt và mỏ xấu mà anh em cần nắm được khi lựa chọn gà chọi:

Mỏ gà tốt

Hiện nay, có 3 loại mỏ gà chọi được đánh giá là tốt mà anh em có thể ưu tiên lựa chọn chính là: 

 • Mỏ hình tam giác: Hình dáng mỏ này còn được biết đến với tên gọi khác là mỏ ba lá. Đây là loại mỏ được đánh giá cao về độ cứng và có sự mạnh mẽ. 
 • Mỏ sẻ: Hình dáng mỏ này có đặc điểm là ngắn nhưng lại có khả năng tạo được những vết mổ với lực cực mạnh và nhanh khi chiến đấu. 
 • Mỏ vẹo: Theo các chuyên gia chia sẻ, chiến kê sở hữu hình dáng mỏ này thì sẽ có khả năng hạ gục đối thủ hay tấn công nhanh chóng bởi những đòn cắn mổ mạnh và choáng nhoáng. 
Dựa vào dáng mỏ để chọn gà chọi
Dựa vào dáng mỏ là cách chọn gà chọi chuẩn mà nhiều sư kê chuyên nghiệp áp dụng

Mỏ gà xấu

Bên cạnh mỏ tốt thì cũng có những mỏ xấu mà bạn cần phải tránh khi áp dụng cách chọn gà chọi theo hình dáng mỏ. Có như vậy, chất lượng và khả năng chiến đấu của chiến kê mới được đảm bảo. Cụ thể như sau: 

 • Mỏ quắm: Hình dáng mỏ này có điểm đặc trưng là hơi quắp, khá nhỏ và trông có sự dữ tợn. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu của chiến kê sở hữu mỏ này lại không cao và thưởng ưa gảy nhiều hơn. 
 • Mỏ cụt: Hình dáng mỏ này cũng mang đến cho chiến kê diện mạo khỏe khoắn nhưng trên thực tế thì chúng lại có lực mổ yếu và tương đối chậm chạp khi chiến đấu. 

===>> Xem thêm: 4 Lý Do Tại Sao Đá Gà Trên Mạng Luôn Thua Và Cách Gỡ

Chọn gà chọi đá hay theo hình dáng đuôi

Đối với gà đá, đuôi chính là bộ phận có nhiệm vụ giúp giữ thăng bằng ở mỗi lần gà nhảy lên cao. Thế nên, khi chọn gà đá hay, anh em có thể dựa vào hình dáng đuôi để đánh giá. Theo đó, bạn hãy chọn chiến kê sở hữu hình dáng đuôi chuẩn để đảm bảo khả năng giữ thăng bằng trong mọi tình huống cũng như chiến đấu như dáng đuôi có phần chót hơi chĩa xuống hay dạng tôm xòe rộng. 

Ngoài ra, anh em cũng áp dụng cách chọn gà chọi theo đuôi với những dáng như: 

 • Đuôi hình nguyệt cung: Đây là dáng đuôi có dạng lưỡi liềm với nhiều khúc trắng. Theo các sư kê chuyên nghiệp tại nhà cái J8, chiến kê sở hữu đuôi hình nguyệt cung sẽ có khả năng đá tốt với những đòn đánh vô cùng hiểm hóc. 
 • Đuôi bạch linh: Đây là kiểu đuôi có màu lông trắng muốt toàn bộ hoặc một phần.
 • Đuôi dạng bắp chuối: Dáng đuôi này có đặc điểm tương tự như tàu dừa và được đánh giá cao bởi những đòn đá hiểm và khả năng bền bỉ khi chiến đấu. 
Chọn gà chọi đá hay theo hình dáng đuôi
Cách chọn gà chọi đá hay theo hình dáng đuôi rất dễ áp dụng

Lời kết

Trên đây chính 4 cách chọn gà chọi đá hay chuẩn xác từ sư kê J8 mà anh em nên tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thêm được những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân về lĩnh vực đá gà. Từ đó, đảm bảo được bản thân có cơ hội giành chiến thắng ở các trận kê chiến cao hơn.