Gợi Ý 4 Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Hiện Nay

Gợi Ý 4 Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Hiện Nay

Nhiều người hiện nay gặp phải khó khăn khi không biết cách chọn gà đá cựa sắt như thế nào là chuẩn. Thấu hiểu được những điều đó, J8bet sẽ thông qua bài viết sau để chia sẻ đến anh em một số kinh nghiệm hữu ích được tổng hợp từ các sư kê hàng đầu. Cùng tìm hiểu nhé!

Hình thể gà đá cựa sắt hay

Để có thể đánh giá đâu là gà đá cựa sắt hay thì nhiều sư kê chuyên nghiệp sẽ dựa vào hình thể của gà đầu tiên. Theo đó, bạn hãy quan sát các bộ phận trên cơ thể của chiến kê như: Lông cánh, cổ, đầu, chân, vảy, mỏ, cựa giống gà…. 

Một chiến kê tốt phải có tổng thể hài hòa, cân đối. Có như vậy, chúng mới đảm bảo được sự linh hoạt, chắc chắn về cấu trúc xương và có hiệu quả ở mỗi đòn đánh khi tung ra. Đặc biệt, nếu gà có thần kê dị tướng thì anh em tuyệt đối không nên bỏ lỡ. 

Hình thể gà đá cựa sắt hay
Dựa vào hình thể chính là cách chọn gà đá cựa sắt tốt nhanh chóng nhất được các sư kê chia sẻ

Cách chọn gà đá cựa sắt hay thông qua ánh mắt

Ánh mắt cũng là một trong những yếu tố giúp thể hiện đó có phải là chiến kê đá tốt hay không. Theo đó, một gà đá cựa sắt tốt thì chúng sẽ sở hữu ánh mắt máu chiến, hung dữ với phần sát, sắc và nhanh hơn so với những chiến kê khác. 

Đặc biệt, chiến kê sở hữu đặc điểm ánh mắt dữ tợn sẽ rất gan lì và không bao giờ bỏ chạy khi tham gia chiến đấu. Ngược lại, chúng còn luôn khiến cho đối thủ phải chịu những đòn đánh hiểm hóc với sự thách thức vô cùng lớn. 

Cách chọn gà đá cựa sắt hay thông qua ánh mắt
Cách chọn gà đá cựa sắt hay thông qua ánh mắt được đánh giá cao về mức độ chuẩn xác

Yêu cầu về sức khỏe của gà đá cựa sắt hay

Trong cách chọn gà đá cựa sắt hay thì đây chính là tiêu chí mà anh em cần đặc biệt quan tâm. Một chiến kế dù cho có sở hữu thần thái tốt, ngoại hình đẹp hay có kỹ năng đỉnh cao nhưng sức khỏe kém thì cũng không được đánh giá cao. Và để đánh giá về sức khỏe của gà đá, anh em hãy dựa vào những đặc điểm sau:

Kiểm tra miệng

Miệng chính là yếu tố giúp anh em có thể đánh giá về sức khỏe của gà. Theo đó, những chiến kê tốt, miệng sẽ không có mùi hôi, không nhớt và không có ké. Nếu gà đáp ứng được những tiêu chí này thì chứng tỏ sức khỏe đảm bảo. 

Kiểm tra cánh

Với cách chọn gà đá cựa sắt này, chiến kê có sức khỏe tốt sẽ có tần suất vỗ cánh và đập cánh tốt. Để kiểm tra, anh em có thể ôm gà lên cao và bất ngờ tung xuống. Nếu trước khi đáp đất, gà có thể bay lâu và không có dấu hiệu xuống sức khi bạn thực hiện kiểm tra như vậy khoảng 2 – 3 lần thì hãy lựa chọn. 

Yêu cầu về sức khỏe của gà đá cựa sắt hay
Trong cách chọn gà đá cựa sắt hay thì sức khỏe chính là tiêu chí mà anh em cần đặc biệt quan tâm

Kiểm tra chân

Khi tham gia đá gà cựa sắt, chân được xem là “chìa khóa” giúp mang lại chiến thắng. Thế nên, khi kiểm tra chân gà, nếu thấy sức nhảy, sức bật không tốt, chân yêu, nhanh xuống sức thì không nên chọn. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy chiến kê không có khả năng giành chiến thắng cao khi giao chiến và khó có thể tung ra những đòn đá hiểm hóc để hạ gục đối thủ. 

===>> Xem thêm: Top 4 Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Siêu Chuẩn, Dễ Áp Dụng

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào kỹ năng

Kiểm tra kỹ năng chính là cách chọn gà đá cựa sắt chuẩn nhất. Theo các cao thủ đá gà J8, một chiến kê sở hữu thế đá độc đáo, đòn đá hay chiêu thức linh hoạt trên mọi đấu trường sẽ là chiến binh khiến cho nhiều đối thủ khiếp sợ. 

Bên cạnh kỹ năng do trải qua quá trình tập luyện mà có thì gà đá cựa sắt hay còn sở hữu những kỹ năng mang tính bẩm sinh. Đây là yếu tố chính quyết định tới 50% khả năng chiến đấu của gà đá cựa. Kỹ năng bẩm sinh tốt, sau khi trải qua tập luyện sẽ ngày càng thăng hoa và linh hoạt hơn. Ngược lại, quá trình huấn luyện sẽ vất vả, khó khăn hơn nếu gà không có kỹ năng bẩm sinh linh hoạt. 

Khi chọn gà đá, anh em hãy ưu tiên chọn những con sở hữu những kỹ năng như: 

  • Nạp chân sau: Gà có thể né dạt, né đòn tốt khi bị đối thủ tấn công. 
  • Biết thả bom, nạp hố: Khi đối thủ thả bom, gà phải biết chạy dạt và có khả năng hứng tốt. 
  • Biết nắm lông khi đá nhồi hoặc khi mất đà, mất thế biết trây trét. 
  • Khi đối thủ vào ray, chiến kê phải biết cách để đi trên.
  • Khi bị đối thủ nắm lông khi giao chiến, gà chiến tốt sẽ biết cách nhồi đòn. 
Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa vào kỹ năng
Kiểm tra kỹ năng chính là cách chọn gà đá cựa sắt chuẩn nhất mà anh em nên áp dụng

Lời kết

Bài viết trên là những cách chọn gà đá cựa sắt được J8 tổng hợp và chia sẻ đến anh em. Mong rằng sau khi tham khảo những kinh nghiệm trên, bạn đã tự tin lựa chọn được cho bản thân chiến kê đá cựa sắt chuẩn nhất. Chúc anh em thành công!