Chia Sẻ 4 Cách Xem Gà Chọi Qua Tướng Mắt Đánh Giá Chiến Kê

Chia Sẻ 4 Cách Xem Gà Chọi Qua Tướng Mắt Đánh Giá Chiến Kê

Cách xem gà chọi qua tướng mắt được đánh giá là không khó. Thế nên ai cũng có thể áp dụng để đánh giá một chiến kê là hay hoặc dở. Với mong muốn giúp anh em có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân, J8bet sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích ở nội dung bài viết bên dưới. Cùng tham khảo nhé!

Xem mắt gà chọi có tầm quan trọng như thế nào?

Đôi mắt luôn không chỉ được biết đến là cửa sổ tâm hồn mà nó còn được xem là vị trí ẩn chứa cái thần, cái sức mạnh của gà. Thế nên, để có thể đánh giá được gà đá hay hoặc dở thì không ít sư kê đã áp dụng cách xem gà chọi qua tướng mắt. Dù không mang hiệu quả chuẩn xác 100%, nhưng phương pháp này có thể giúp anh em nhìn được tới 80% được năng lực của chiến kê. Sau đây là một số tầm quan trọng của mắt gà mà anh em nên tham khảo: 

Ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp của chiến kê

Mắt gà chọi càng có sự sắc sảo, tinh nhanh thì càng thể hiện được vẻ đẹp của chúng. Chưa nói tới khả năng chiến đấu thì mắt chính là bộ phận cho thấy được phong thái của chiến kê. Thế nên, bất cứ đối tượng nào cũng đều si mê một gà đá sở hữu đôi mắt sáng, tinh ranh, nhanh nhẹn và kèm một chút dữ dằn. 

Thể hiện được tình trạng sức khỏe của gà

Chú gà sở hữu đôi mắt lanh lợi, trong sáng thì sẽ cho thấy đó chúng có sức khỏe tốt. Thông thường, đôi mắt thiếu sức sống, lờ đờ sẽ phản ánh đó là chiến kê có sức khỏe kém. Đặc biệt, nếu mắt của gà có đờm, sưng mắt có bọt hoặc chảy nước mắt thì chứng tỏ chiến kê đã mắc một số bệnh lý nghiêm trọng. Vậy nên, người nuôi cũng có thể dựa vào yếu tố này để đánh giá sức khỏe của gà. 

Xem mắt gà chọi có tầm quan trọng như thế nào?
Để có thể đánh giá được gà đá hay hoặc dở thì không ít sư kê đã áp dụng cách xem gà chọi qua tướng mắt

Ảnh hưởng tốc độ ra đòn, lối đánh và khả năng tránh đòn

Với những chiến kê sở hữu đôi mắt tinh anh thì bạn có thể thấy rằng chúng luôn đảo mắt xung quanh, thể hiện thái độ đề phòng ở trong mọi hoàn cảnh. Mặt khác, điều này còn giúp gà đá có thể đánh giá tình hình và nhận thấy mối nguy từ đối thủ, nếu có. 

Trên thực tế, những chiến kê sở hữu đôi mắt tinh anh khi giao chiến luôn có thể tránh né mọi đòn đánh của đối thủ một cách triệt để, nhanh chóng. Mặt khác, chúng còn khiến cho đối phương bị hạ gục chỉ sau khoảng vài pha phản công. 

Cách xem gà chọi qua tướng mắt đánh giá chiến kê

Bên dưới đây sẽ là một số cách xem gà chọi qua tướng mắt mà anh em nên nắm được để có thể dễ dàng đánh giá về khả năng, sức mạnh của chiến kê: 

Gà chọi mắt ếch chân xanh

Đây cũng là một trong những cách xem gà chọi qua tướng mắt được không ít sư kê chia sẻ. Chiến kê sở hữu đặc điểm này thường được đánh giá cao về chất lượng. Chúng có ngoại hình trông rất bướng, đặc biệt nếu được kết hợp thêm lông đen tuyền thì khả năng cao đó là một thần kê. 

===>> Xem thêm: Chia Sẻ Hướng Dẫn Mua Gà Đá Trên Mạng Chuẩn Số 1 Từ Sư Kê

Mắt 2 màu – Cách xem gà chọi qua tướng mắt chuẩn

Gà chọi hai màu mắt cũng là một trong những hình tướng được nhiều sư kê săn lùng. Chúng còn được biết đến với tên gọi khác là lưỡng nhãn linh kê. Tuy nhiên, trên thực tế, gà đá sở hữu dị tướng này rất hiếm để gặp được. Thế nên, để khẳng định chắc chắn về khả năng chiến đấu của chúng là rất khó. 

Mắt 2 màu - Cách xem gà chọi qua tướng mắt chuẩn
Dựa vào dấu hiệu mắt 2 màu là cách xem gà chọi qua tướng mắt chuẩn

Gà chọi mắt lì

Theo các chuyên gia đá gà J8 đánh giá, những chiến kê sở hữu đôi mắt lì thường rất lì đòn và bình tĩnh. Thế nên, trong những trận đấu, thông thường đối thủ sẽ khó có thể khiến cho chúng sợ hãi bằng những hành động dọa đánh. Bởi gà chọi mắt lì thường quan sát đối phương bằng đôi mắt mở to nhất. Để có thể khẳng định chiến kê có mắt lì hay không, bạn hãy thử đưa tay mình vào gần mắt chúng theo nhiều tốc độ khác nhau. Nếu gà không né, không sợ thì đó chính là đối tượng sở hữu mắt lì. 

Gà chọi mắt lì
Cách xem gà chọi qua tướng mắt được đánh giá là không khó

Gà chọi mắt màu vàng thau

Gà đá sở hữu đặc điểm này thường được đánh giá là tương đối dữ tợn và lì đòn. Khi đứng yên, chúng luôn đảo mắt láo liên xung quanh để quan sát và đánh giá xem có hiểm nguy hay không. Đặc biệt, các tay chơi tại nhà cái J8 còn cho rằng, nếu gà mắt vàng thau mà kết hợp cùng màu lông, màu chân chuẩn mệnh Thổ – Kim thì chứng tỏ đó là một thần kê. 

Gà chọi mắt màu vàng thau
Ai cũng có thể áp dụng cách xem gà chọi qua tướng mắt

Lời kết

Hy vọng qua nội dung bên trên của J8bet, anh em đã có cho bản thân những kiến thức hữu ích nhất về cách xem gà chọi qua tướng mắt. Tuy nhiên, những thông tin trên đều chỉ mang tính chất tương đối và cần phải kết hợp với nhiều yếu tố khác thì mới có thể đánh giá chắc chắn về năng lực chiến đấu của chiến kê. Vậy nên, anh em hãy lưu ý để có những nhận định chuẩn nhất nhé!