Top 5+ Cách Xem Chân Gà Chọi Đẹp, Đá Hay Chuẩn Nhất

Top 5+ Cách Xem Chân Gà Chọi Đẹp, Đá Hay Chuẩn Nhất

Xem chân gà chọi đẹp sẽ giúp anh em có thể đánh giá được năng lực của chiến kê như thế nào. Từ đó, dễ dàng lựa chọn được siêu kê dũng mãnh ở mọi trận đấu. Trong nội dung bài viết bên dưới J8bet sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích, cùng tham khảo nhé!

Xem chân gà chọi dựa vào tổng thể

Cách chọn gà chọi dựa vào chân đầu tiên mà anh em cần nắm được chính là chân có đầy đủ cựa, vảy, cẳng, ngón… Tất cả các bộ phận không khiếm khuyết hay mắc tật gì cả. Bởi khả năng chiến đấu của gà sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu chân bị thiếu ngón, thiếu cựa, thiếu vảy… Bên cạnh đó, anh em cũng cần quan sát xem khi gà di chuyển có thoải mái hoặc bị chân ngắn, chân dài, bị thọt hay không. 

Xem chân gà chọi dựa vào tổng thể
Cách chọn chân gà chọi đẹp đầu tiên mà anh em cần nắm được chính là chân có đầy đủ cựa, vảy, cẳng, ngón

Xem chân gà chọi dựa vào tỉ lệ kích thước

Tỉ lệ và kích thước của chân gà cũng tương đối quan trọng. Bởi chúng chính là yếu tố ảnh hưởng tới lực đá của gà. Chân dài sẽ có lợi thế là có độ văng hoàn hảo nên những cú đá khi tung ra luôn có lực tốt nhất. 

Anh em nên lựa chọn chiến kê sở hữu phần đùi tròn, to như đùi ếch. Đây là yếu tố bẩm sinh và cũng phụ thuộc nhiều vào chế độ tập luyện của chiến kê. Theo những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đá gà J8, chân gà chọi đẹp với phần đùi to sẽ có khả năng dậm nhảy cao, đá có lực do nhiều cơ hơn. Bên cạnh đùi thì cẳng chân cũng cần có kích thước lớn để đảm bảo sự cân đối, hài hòa về tổng thể đôi chân. 

Xem chân gà chọi dựa vào tỉ lệ kích thước
Tỉ lệ và kích thước của chân chính là yếu tố ảnh hưởng tới lực đá của gà

Dựa vào hình dáng chân để xem gà chọi hay

Xem chân gà chọi đẹp dựa vào hình dáng chính là cách được nhiều cao thủ áp dụng. Theo đó, những sư kê chuyên nghiệp hiện nay thường ưu tiên chọn lựa những chiến kê sở hữu vảy rồng, chân vuông. Bởi đây là những yếu tố có khả năng tạo nên những cú đá chắc nịch khiến cho đối phương khi giao đấu phải chịu những vết thương đáng kể. Thế nên, anh em khi chọn gà chọi qua hình dáng chân hãy ưu tiên những con có chân vuông với các khe rãnh, góc cạnh lằn trên chân. 

Dựa vào hình dáng chân để xem gà chọi hay
Xem chân gà chọi đẹp dựa vào hình dáng chính là cách được nhiều cao thủ áp dụng

Xem chân gà chọi đẹp qua vảy gà

Khi chọn gà chọi bằng cách xem chân thì vảy chính là yếu tố cần chú trọng. Bởi chúng khẳng định được đó có phải là gà hay, gà tài hay không với mức độ chính xác lên tới 60 – 70%. Đặc biệt với những tay chơi giàu kinh nghiệm thì xác suất chính xác còn lên tới 90%. 

Hiện nay, vảy gà được chia thành nhiều loại khác nhau, những nổi tiếng và phổ biến nhất chính là những loại sau: 

  • Vảy án vân
  • Vảy án thiên
  • Vảy tam tài
  • Vảy vấn cán
  • Vảy phủ địa
  • Vảy song phủ đao

Dựa vào màu chân để đánh giá chân gà chọi đẹp

Để có thể xác định chiến kê có đòn độc, chọi hay hay không thì không ít sư kê đã dựa vào màu chân. Đặc biệt, khi kết hợp cùng với màu mắt, màu lông thì tỷ lệ chuẩn xác còn lên tới 80%. Hiện nay, có rất nhiều kinh nghiệm được các chuyên gia chia sẻ về màu chân gà chọi đá hay như: Gà ô chân trắng mỏ ngà, gà ô chân xanh mắt ếch,… Mỗi màu chân, chiến kê sẽ sở hữu những khả năng đá đặc biệt khác nhau. 

Sau đây là một số màu chân gà chọi đẹp được đánh giá là thư hùng kê mà anh em nên biết: 

  • Gà ô chân xanh
  • Gà ô chân trắng
  • Gà xám chân vàng.
  • Gà chân chì
Dựa vào màu chân để đánh giá chân gà chọi đẹp
Để có thể xác định chiến kê có đòn độc, chọi hay hay không thì không ít sư kê đã dựa vào màu chân gà chọi đẹp

Xem chân gà chọi đẹp, đá hay qua cựa

Tùy thuộc vào mục đích lựa chọn chiến kê cho hình thức đá gà nào mà anh em có thể áp dụng cách xem chân gà chọi này. Bởi với gà chọi đòn thì chi sử dụng cựa ngắn hoặc thậm chí là không dùng cựa. Còn với gà đá cựa thì cựa lại chính là một trong những vũ khí mang đến tính sát thương cao cho đối thủ. Thậm chí, sư kê còn trang bị thêm cựa sắt, cựa dao cho gà để tăng mức độ kịch tính cho trận đấu với mức độ sát thương vô cùng nặng. 

Con với hình thức đá gà đòn thì cựa càng ngắn sẽ càng có lợi thế. Bởi nó khiến cho chiến kê không phải bịt cựa, chấp cựa mà có thể đánh trên cơ đối thủ khi không mất đi lợi thế như cựa dài. 

===>> Xem thêm: Tìm Hiểu Luật Chơi Đá Gà Online 2022 Mới Nhất Hiện Nay

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ về cách chọn chân gà chọi đẹp, đá hay chuẩn xác từ những kê thủ số 1. Hy vọng qua bài viết của J8, anh em đã có thể có được những kinh nghiệm hữu ích phục vụ cho quá trình chọn gà đá của bản thân. Từ đó, nâng cao khả năng lựa chọn cửa cược chuẩn xác hơn khi chơi đá gà trực tiếp.