Lợi Ích Của Plugin TOC Cho Website WordPress Là Gì?

Plugin TOC

Plugin TOC – Table Of Contents đang được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều cho những website từ cá nhân blogger cho đến các trang web doanh nghiệp lớn, vì sự chuyên nghiệp cũng như tiện lợi và trải nghiệm người dùng tốt. Không chỉ thế, nó còn giúp cho Google đánh giá cao website của bạn để từ đó được xếp hạng cao hơn trong quá trình SEO.

Lợi ích của Plugin TOC trong WordPress là gì?

Plugin tạo mục lục cho trang web là tổng hợp các nội dung của bài viết một cách ngắn gọn nhất nhưng vẫn rất đầy đủ. Giúp cho người đọc dễ dàng di chuyển đến các mục mà họ quan tâm hay muốn đọc mà không cần phải kéo hết trang bài viết.

Ngoài ra, nó còn cực kì rất tốt cho SEO. Khi các bạn tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm như Google thì sẽ hiển thị cho bạn thêm nhiều liên kết đến mục trong bài đó. Giúp cho người đọc dễ dàng tìm thấy được những nội dung mà họ đang có mong muốn tìm kiếm.

Mặt khác, khi có ai cần tìm kiếm một nội dung nào đó mà bạn đã chia sẻ thì có thể lấy link trong mục lục đó để dẫn đến đúng với vị trí mà họ cần.

Lợi ích của Plugin TOC trong WordPress là gì?
Lợi ích của Plugin TOC trong WordPress là gì?

Tạo mục lục bằng Plugin TOC cho bài viết như thế nào ?

Chúng ta có 2 cách để có thể tạo mục lục trong WordPress là cách thủ công và tự động. Nhưng ở bài viết này, chúng tôi không hướng dẫn cách thực hiện thủ công. Chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo mục lục ở trong WordPress bằng việc cài Plugin TOC.

Cài plugin TOC – Table Of Contents

Đầu tiên, bạn phải mua và tải Plugin TOC về bằng link với giá khoảng 20 USD. Sau đó tiến hành giải nén ra và tìm file fixed-toc.zip ở trong file đã tải về. Tiếp theo việc cần làm là tải Plugin lên trang web và kích hoạt.

Cấu hình Plugin Fixed TOC để tạo các mục lục cho bài viết

Để thiết lập những thông số cho Plugin Fixed TOC, bạn vào phần menu Cài đặt => Fixed TOC và thực hiện cài đặt.

Về phần hiển thị thì bạn có thể thiết lập màu sắc, vị trí, hiệu ứng,… cho mục lục bằng cách thực hiện như sau: Tại mục Appearance, bạn chọn Click on the link to set the appearance options để tiến hành thiết lập hiển thị cho mục lục. Bạn sẽ được hệ thống chuyển đến trang tùy biến sâu hơn.

Phần thiết lập cho mục lục hiện ra với những tuỳ chọn sau: 

  • Location: Thiết lập vị trí để hiển thị mục lục
  • Trigger Button: Chọn các biểu tượng icon nút hiển thị 
  • Contents: Thiết lập font, cỡ chữ và độ rộng của mục lục
  • Contents Header: Thiết lập font và tên của mục lục
  • Contents List: Thiết lập nội dung các danh sách trong mục lục
  • Effects: Hiệu ứng các chuyển động cho mục lục
  • Color Scheme: Thiết lập màu sắc 
  • Customize CSS: Thiết lập CSS tùy chỉnh.
Tạo mục lục bằng Plugin TOC cho bài viết như thế nào ?
Tạo mục lục bằng Plugin TOC cho bài viết như thế nào ?

Plugin TOC có những lợi ích gì?

Plugin TOC là tổng hợp nội dung của toàn bộ bài viết sao cho ngắn gọn nhất nhưng vẫn phải đầy đủ. Giúp cho độc giả dễ dàng di chuyển đến phần mà họ quan tâm hay đang muốn đọc, mà không cần phải kéo đến toàn bộ trang bài viết.

Plugin TOC này còn rất tốt cho quá trình làm SEO. Khi bạn tìm kiếm thực hiện search trên thanh công cụ tìm kiếm thì sẽ hiển thị cho bạn thêm những liên kết có liên quan đến các mục trong bài đó. Giúp cho bạn dễ dàng tìm thấy được nội dung mà mình đang muốn tìm kiếm.

Ngoài ra, khi có bất kỳ ai cần tìm kiếm một nội dung mà bạn chia sẻ trước đó thì bạn có thể thực hiện lấy link của phần đó để dẫn đến đúng với vị trí có nội dung mà bạn đã chia sẻ.

Plugin TOC có những lợi ích gì?
Plugin TOC có những lợi ích gì?

Tạo mục lục bằng TOC cho bài viết như thế nào?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo mục lục trong WordPress bằng cách cài đặt Plugin TOC. 

Cài plugin Fixed TOC 

Trước tiên để cài đặt được thì bạn phải mua và tải plugin này về. Tiếp đến hãy giải nén ra và tìm đúng file fixed-toc.zip nằm trong file tải về. Sau đó, bạn hãy tiến hành tải Plugin TOC lên website rồi thực hiện kích hoạt plugin để tạo mục lục này lên.

Cấu hình Plugin Fixed TOC để tạo các mục lục cho post

Để thực hiện thiết lập các thông số hiển thị cho Plugin Fixed TOC thì bạn vào menu Cài đặt, sau đó chọn Fixed TOC và cài đặt. Trong phần hiển thị thì bạn có thể tiến hành thiết lập tuỳ ý các vị trí, màu sắc, hiệu ứng,… cho mục lục của mình. 

Cách thực hiện như sau: Trong mục Appearance, bạn chọn đến “Click on the link to set the appearance options” để có thể thiết lập các hiển thị cho mục lục. Tại đây bạn sẽ được chuyển đến một trang tuỳ biến sâu hơn. 

Kết luận 

Vậy là chúng ta đã có thể cài đặt tất cả những phần cho plugin tạo mục lục tốt nhất, từ đó để các SEOer có được trải nghiệm tốt hơn và mang đến cho người dùng các thao tác đơn giản. 

Bạn có thể mua trực tiếp Plugin TOC (URL: https://codecanyon.net/item/fixed-toc-wordpress-plugin/7264676) trên trang web chính thức của họ về để dùng với giá chỉ khoảng 20 USD. Chi phí bỏ ra không nhiều nhưng những lợi ích mà bạn nhận được khi cài đặt công cụ này là không ít. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thật tốt với Plugin TOC. Hãy tiếp tục theo dõi J8bet để biết thêm những thông tin hay và hấp dẫn nhé.